Những đại kỵ cần biết khi treo gương trong nhà

Nhắc đến gương trong trang trí nội thất không ai có thể phủ nhận được công dụng mà nó mang lại. Gương có thể làm sáng lên bất kỳ căn phòng nào và làm cho những căn phòng nhỏ dường như lớn hơn. Tuy nhiên, nếu bố trí gương sai phong thủy rất có thể nó sẽ gây ra những tác động không mong muốn đối với cuộc sống của gia chủ.

Quan niệm phong thủy cho rằng, gương tiềm ẩn một dạng năng lượng rất đặc biệt, có thể rất tốt, nhưng cũng có thể cực xấu. Nếu khéo biết bố trí gương treo trong nhà hợp phong thủy nó có thể giúp đưa vận khí tốt đến với gia đình, mang may mắn và thịnh vượng, đồng thời xua đuổi tà khí giúp gia đình bạn sống hòa thuận và êm ấm.

Tuy nhiên, khi trang trí gương trong nhà, gia chủ cần lưu ý những điều cấm kỵ dưới đây.

Gương đối diện cửa chính làm hao tán tiền của

Trong phong thủy đại kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa chính của căn nhà, bởi gương luôn phản chiếu ngược lại. Vì vậy, nếu đặt gương ở cửa chính sẽ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài.

Tương tự bạn cũng không nên đặt gương đối diện với cửa phòng sẽ dễ “xua đuổi” những điều tốt đẹp, cơ hội may mắn trong cuộc sống khiến bạn làm ăn chật vật, dễ nợ nần, phá sản.

nhung-dai-ky-can-biet-khi-treo-guong-trong-nha
Đặt gương đối diện cửa chính sẽ khiến tài vận đổ ngược ra ngoài

Cấm kỵ đặt gương đối diện với tượng của các vị Thần

Đặt một tấm gương đối diện với tượng của các vị thần là sự thiếu tôn trọng đối họ, thần linh sẽ không những không thể hiển linh được, mà sẽ có tác dụng ngược lại. Gương thuộc về xung sát, sẽ chống đối thần linh, đa phần là không tốt, vì vậy gương nhất định không nên để đối diện với tượng của các vị Thần.

Không treo gương trong phòng ngủ

Trên thực tế rất nhiều người có thói quen treo gương trong phòng ngủ bởi nó tiện mỗi khi chúng ta muốn thay đồ ra ngoài. Tuy nhiên, theo phong thủy không nên treo gương trong phòng ngủ. Sự hiện hữu của những chiếc gương lớn trong phòng ngủ thường làm bạn luôn có cảm giác bất an, lo lắng có một bản sao nữa đang có mặt trong phòng mình. Tuyệt đối càng không được để gương phía dưới chân giường. Người ngủ trên giường đặt đối diện với gương thường có giấc ngủ chập chờn, hay bị đau đầu hoặc gặp ác mộng.

nhung-dai-ky-can-biet-khi-treo-guong-trong-nha (1)
Treo gương dưới chân giường không tốt cho giấc ngủ

Cấm kỵ đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Ai cũng biết, nhà vệ sinh là một nơi rất riêng tư, nếu như gương đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ rất dễ dàng khiến cho một người nào đó nhìn thấy các vật dụng trong nhà vệ sinh và bất kì một hoạt động nào khác của người trong đó, khiến họ cảm thấy khó chịu và bất nhã. Đồng thời sự riêng tư cá nhân cũng bị phơi ra, gây nên sự không thoải mái, do đó nên tránh đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh.

Cấm kỵ đặt gương trong nhà bếp

Nhà bếp là một nơi rất phồn thịnh của “lửa”, nếu như gương được đặt trong bếp, bên trong và bên ngoài gương đều là lửa, sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn, dễ gây cháy hoặc những điều ngoài ý muốn khác khiến cho người ta phát hỏa (tức giận).

nhung-dai-ky-can-biet-khi-treo-guong-trong-nha (2)
Treo gương trong nhà bếp có thể gây nên những việc không mong muốn

Không treo gương đối diện bàn học, làm việc

Treo gương đối diện bàn học, bàn làm việc dễ khiến gia chủ phân tâm, thiếu tập trung, đặc biệt là bàn học của trẻ. Khi có chiếc gương đối diện với bàn học con bạn sẽ bị phân tâm trong học tập, nó sẽ soi ngắm hình ảnh của mình nhiều hơn và khả năng tư duy suy nghĩ sẽ ít đi, một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém. Chính vì vậy khi treo gương trong nhà gia chủ phải tránh những nơi này.

Không nên treo gương sau ghế sofa

Khi đặt gương sau ghế sofa trong phòng khách thì phần gáy của người ngồi sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy, điều này sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kỵ, chơi xấu nhau xảy ra đối với người trong gia đình. Chính vì vậy cách tốt nhất nên đặt gương bên cạnh hoặc tránh vị trí sau ghế sofa.

nhung-dai-ky-can-biet-khi-treo-guong-trong-nha (3)
Gương đặt sau ghế sofa dễ tạo ra ghen ghét, đố kỵ

Không nên ốp gương trên trần

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu gương mà được ốp trên trần nhà thì những người phía dưới sẽ bị tiêu khí tiêu tài, bất lợi cho tài vận và sức khỏe, gương tốt nhất là không nên gắn lên trần của phòng khách, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến vận may của những người bên dưới, đồng thời cũng khiến cho người bên dưới cảm thấy rất không tự nhiên thoải mái.

Treo mảnh gương trong nhà không hề tốt

Khi dùng gương làm vật trang trí nội thất trong nhà bạn cần phải rất chú ý hãy dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình và bạn nên loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi không gian căn hộ của mình.

nhung-dai-ky-can-biet-khi-treo-guong-trong-nha (4)
Trang trí nhà bằng những mảng gương sắc nhọn mang điềm xấu cho gia chủ

Không treo 2 tấm gương chiếu vào nhau

Quan niệm phong thủy cho rằng, khi treo 2 tấm gương quay đối mặt với nhau sẽ làm khí năng trong nhà bị nhiễu loạn, luẩn quẩn không thoát đi đâu được.