Mẹo giúp gương phòng tắm luôn sạch như mới

Mẹo giúp gương phòng tắm luôn sạch như mới

Gương thường được dùng ở nhiều vị trí trong ngôi nhà. Có thể được sử dụng để trang trí phòng tắm, phòng khách và nó được coi như một vật dụng quen thuộc với mỗi gia đình. Nếu chiếc gương phòng tắm của gia đình bạn bị ố vàng, có những điểm hoa mời hoặc đọng hơi nước và có dính những điểm đá vôi trắng trên bề mặt bạn sẽ làm gì? Làm sao để chiếc gương luôn sáng bóng như mới mà lại không mất nhiều công cọ rửa chúng. Tham khảo những Mẹo giúp gương phòng tắm luôn sạch như mới, cực kỳ dễ thực hiện mà chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại những nét đẹp, vẻ sáng bóng như mới cho bộ gương phòng tắm của gia đình mình nhé !

meo-giup-guong-phong-tam-luon-sach-nhu-moi-1
Có nhiều cách làm sạch gương đơn giản và hiệu quả, Mẹo giúp gương phòng tắm luôn sạch như mới
1. Nguyên nhân gây nên vết bẩn
• Môi trường phòng tắm luôn ẩm ướt, vì thế mà bề mặt gương kính luôn bị bám hơi nước hoặc hấp thụ một lớp ẩm mỏng làm cho gương bị mờ.
• Trong quá trình sử dụng, nước bị bắn lên gương tạo thành dòng nhỏ trên bề mặt.
Tất cả những nguyên nhân trên nếu gương phòng tắm nhà bạn không được lau khô ngay sẽ tạo ra những vệt nước dài trên bề mặt, đóng két rất khó lau và nó có thể trở thành những vết bẩn vĩnh viễn khiến cho bề mặt của gương bị mất độ nhẵn của gương.
2. Cách khắc phục những vết bẩn hoặc nguyên nhân làm bẩn gương phòng tắm, Mẹo giúp gương phòng tắm luôn sạch như mới
a. Gương bị mờ vì hơi nước
Để khắc phục những biểu hiện như gương kính, bồn rửa mặt trong nhà tắm bị mời, bạn chỉ cần sùng giẻ mềm có tẩm cồn hoặc một vài giọt dầu gội đầu rồi lai qua trên bề mặt của gương kính. Chỉ một vài đường lau bạn sẽ thấy điểm khác biệt, kết quả bạn nhận được sẽ là bề mặt của chiếc gương phòng tắm thêm sáng bóng.
b. Gương bị vấy bẩn
• Nếu bề mặt gương kính dính sơn bạn hãy sử dụng tấm vải nhung có thấm dung dịch giấm ăn và chà lên vết sơn là sẽ sạch.
• Nếu gương bị dính vôi, bạn có thể dùng khăn ướt trộn cát mịn, vết vôi trên bề mắt sẽ được loại bỏ đi dễ dàng.
• Nếu gương bị bẩn tạo thành điểm đen do lâu ngày không được vệ sinh thì hãy sử dụng kem đánh răng để lau, gương nhà bạn sẽ sáng như mới.
• Ngoài ra, với một chút xà bông với mẩu thuốc lá hòa vào nước, lấy giẻ ướt nhứng hỗn hợp trên là bạn đã có một dung dịch lau gương cực kỳ hiệu quả.
c. Dùng vải mềm ngâm nước ấm
Đối với những loại gương để bàn, gương tủ, gương phòng tắm, gương đặt ở bàn trang điểm thường có những cách làm sạch cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần một miếng vải mềm, một chút nước ấm vắt ráo nước và lau thật kỹ bề mặt gương. Bạn có thể sử dụng những loại vải xô có thấm dầu hỏa hoặc sáp để lau. Tuyệt đối không sử dụng khăn ướt để làm sạch gương kính bởi tác dụng làm sạch vết bẩn không có mà khiến gương nhag bạn thêm mờ đi, thậm chí còn dễ bị mòn hoặc rỗ.
meo-giup-guong-phong-tam-luon-sach-nhu-moi-2
Nếu chiếc gương phòng tắm nhà bạn bị mốc, có dính vết mực thì cũng có thể áp dụng cách làm sạch bằng dầu hỏa và khắn mềm. Tiếp đến bạn dùng khăn khô để lau lại bề mặt sản phẩm. Nếu không có dầu hỏa, có thể sử dụng cồn để làm sạch bề mặt sản phẩm. Để khử mùi sản phẩm, bạn có thể dùng xà bông để lai lại hoặc dùng nước thơm, nước khử mùi cho phòng tắm.
d. Khăn thấm sữa bò hoặc muối làm sạch gương, Mẹo giúp gương phòng tắm luôn sạch như mới
Để làm sáng bóng bề mặt gương, bạn hãy sử dụng ngay khăn mềm thấm sữa bò để lau gương, bề mặt khung gương hoặc phím đàn. Ngoài ra, với gương hoen ố bạn có thể dùng khăn đựng một nhúm muối, nhúng vào nước cho ướt rồi chà thật mạnh lên chỗ bẩn. Đừng quên dùng khăn khô để lau lại gương bạn nhé.
meo-giup-guong-phong-tam-luon-sach-nhu-moi-4
e. Lau gương bằng nước xà phòng
Trong quá trình tắm hoặc sử dụng, gương phòng tắm của gia đình bạn thường bị hấp hơi nước làm gương càng ngày càng bị mờ đi. Để khắc phục điều này, bạn hãy sử dụng một chút nước xà phòng rồi xoa lên gương, dùng khăn khô lau đi lau lại về mặt rồi dùng khăn khô lau đi. Bằng cách này, bạn đã tạo ra một lớp màng nước tránh cho gương không bị mờ. Bạn cũng có thể dùng sữa rửa mặt để thay cho nước xà phòng. Cả hai cách đều đem lại hiệu quả như nhau.
f. Dùng nước lau kính
Với gương phòng tắm bị hoen ố, bạn có thể dùng nước lau kính xịt nhẹ lên toàn bộ bề mặt của gương, tiếp đến dùng miếng bọt biển thấm một ít nước sạch và lau lại các vết bẩn theo chiều từ trên xuống dưới. Hãy chú ý rằng, những chỗ nào vết bẩn nhiều hơn thì hãy lau thật kỹ nhé.
meo-giup-guong-phong-tam-luon-sach-nhu-moi-3
Nước lau kính sẽ giúp bề mặt gương sạch và sáng bóng
Trong trường hợp bề mặt gương phòng tắm nhà bạn quá bẩn thì hãy sử dụng những loại dung dịch tẩy rửa mạnh để lau gương.
meo-giup-guong-phong-tam-luon-sach-nhu-moi-5
Ngoài ra, nhằm giúp gương nhà bạn thêm sáng bóng thì sau khi làm sạch bề mặt gương xong với các phương pháp mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đọc hãy sử dụng một chút bọt cạo râu phun lên bề mặt gương rồi tiếp tục lau sạch lại chúng thêm một lần nữa bằng tấm khăn mềm.
St : Mẹo giúp gương phòng tắm luôn sạch như mới